แคนาดาพิจารณาอัตราภาษีใหม่สำหรับสินค้าในสหรัฐอเมริกาโดยไม่เปิดเผยรายละเอียดของนักการทูต

时间:2019-05-29  author:封腑  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:52次  ทบทวน:185บทความ
รูปถ่าย: Chrystia Freeland รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดาเข้าร่วมแถลงข่าวเสรีภาพสื่อเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศ G7 ในดินาร์ดประเทศฝรั่งเศสวันที่ 5 เมษายน 2019 REUTERS / Stephane Mahe / ไฟล์รูปภาพ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Chrystia Freeland รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดากล่าวว่าเมื่อวันอังคาร แต่ไม่ได้กล่าวคำปราศรัยโดยเจ้าหน้าที่อาวุโสที่เปิดเผยว่าออตตาวาอาจทำอะไร

แคนาดาเรียกเก็บภาษีศุลกากรมูลค่า 16.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (12.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) มูลค่าการส่งออกของสหรัฐในเดือนพฤษภาคม 2561 หลังจากที่วอชิงตันได้ใช้มาตรการลงโทษเกี่ยวกับการส่งออกเหล็กและอลูมิเนียมของแคนาดา รายการแรกของแคนาดาประกอบด้วยน้ำส้มน้ำเชื่อมเมเปิ้ลวิสกี้กระดาษชำระและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย

“ เรากำลังมองหาวิธีที่จะรีเฟรชรายการตอบโต้อย่างต่อเนื่อง ... เพื่อให้มีผลกระทบที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ "Freeland กล่าวกับผู้สื่อข่าว

David MacNaughton เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำกรุงวอชิงตันกล่าวกับผู้สื่อข่าวเกษตรสหรัฐเมื่อวันจันทร์ว่าแคนาดาสามารถประกาศรายชื่อเป้าหมายใหม่ได้ในสัปดาห์หน้าเว็บไซต์ Progressive Reporter และ Politico รายงาน

การตอบโต้จะรวมถึงผลผลิตทางการเกษตรจำนวนมากซึ่งอาจรวมถึงแอปเปิ้ล, หมู, เอทานอลและไวน์พวกเขาอ้างว่าเป็นทูต

Freeland อ้างถึงข้อกำหนดทั่วไปในหมายเหตุของ MacNaughton แต่ไม่ได้พูดถึงรายละเอียดที่เขาให้ โฆษกของรัฐมนตรีปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

สถานทูตแคนาดาในวอชิงตันไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอสำเนาคำพูดของ MacNaughton

รายงานโดย David Ljunggren; แก้ไขโดย Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้