นักสำรวจ: เหตุใดราคาก๊าซธรรมชาติของสหรัฐฯในเท็กซัสต่ำกว่าศูนย์

时间:2019-05-29  author:巨铒粞  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:58次  ทบทวน:109บทความ

(รอยเตอร์) - ในเหตุการณ์ที่ผิดปกติราคาก๊าซธรรมชาติของสหรัฐในเวสต์เท็กซัสได้ทำการซื้อขายในแดนลบมานานกว่าสองสัปดาห์ส่วนใหญ่เนื่องมาจากการขาดพื้นที่วางท่อส่งผลให้ผู้ฝึกซ้อมบางคนจ่ายเงิน ก๊าซ.

รูปถ่าย: ก๊าซธรรมชาติลุกเป็นไฟที่โรงงานผลิตของ Exxon ซึ่งอยู่ใกล้กับ Carlsbad, New Mexico, US 11 กุมภาพันธ์ 2019 REUTERS / Nick Oxford

ราคาสปอตที่ศูนย์กลาง Waha ซึ่งเป็นที่ตั้งของราคาก๊าซในอ่าง Permian ลดลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ลบด้วย $ 4.28 ต่อล้านหน่วยความร้อนบริติชเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ราคาเป็นลบในตลาดเรียลไทม์หรือวันถัดไปตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม

ทำไมก๊าซธรรมชาติจึงมีมาก?

Permian เป็นแหล่งหินน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของประเทศซึ่งปัจจุบันมีการผลิตเกินกว่า 4 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) แต่ผลผลิตน้ำมันยังผลิตสิ่งที่เรียกว่าก๊าซที่เกี่ยวข้องซึ่งเห็นได้โดยผู้เจาะน้ำมันดิบว่าเป็นของเสียที่ต้องเผาทิ้งหรือ“ ปะทุ” เพราะมีท่อไม่เพียงพอที่จะนำออก

การก่อสร้างท่อส่งน้ำมันและก๊าซใหม่ใน Permian ยังไม่สามารถผลิตออกมาได้ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในช่วงสามปีที่ผ่านมาเนื่องจากสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก

แต่ในขณะที่น้ำมันสามารถเก็บไว้ในถังและขนส่งโดยรถบรรทุกหรือรถไฟก๊าซสามารถขนส่งโดยท่อเผาหรือถ้ามีอุปกรณ์พิเศษฉีดเข้าไปในดิน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ปัญหาคอมเพรสเซอร์ในท่อในนิวเม็กซิโกทำให้รุนแรงปัญหาเนื่องจากปิดหลอดเลือดแดงสำคัญสำหรับก๊าซ

(กราฟิก: ราคาก๊าซธรรมชาติของเท็กซัสหันไปติดลบ: )

ก๊าซมีมากแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับว่าคุณถามใคร ผู้เจาะ Permian มีสถิติสูงถึง 0.4 พันล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน (bcfd) ในไตรมาสที่สามของปี 2018 และคาดว่าจะพุ่งขึ้นอย่างน้อย 0.6 bcfd ในช่วงกลางปี ​​2019 ตามรายงานของ Rystad Energy

หนึ่งพันล้านลูกบาศก์ฟุตของก๊าซก็เพียงพอที่จะใช้เชื้อเพลิงประมาณ 5 ล้านครัวเรือนในสหรัฐต่อวัน

Permian flare มาถึง 0.15 bcfd และ 0.11 bcfd ในปี 2017 และ 2016 ตามลำดับจากข้อมูลของ Texas Railroad Commission ตีความโดยกองทุนป้องกันสิ่งแวดล้อม (EDF) ซึ่งเป็นกลุ่มสิ่งแวดล้อม

อย่างไรก็ตาม EDF เชื่อว่าผู้ฝึกซ้อมกำลังเผาไหม้มากกว่าตัวเลขอย่างเป็นทางการ มันใช้ข้อมูลดาวเทียมของมหาสมุทรแห่งสหรัฐอเมริกาและการบริหารจัดการบรรยากาศแห่งชาติเพื่อประเมินว่าผู้เจาะ Permian เผาไหม้ก๊าซมากเป็นสองเท่าในปี 2017 หรือประมาณ 0.28 bcfd - มากกว่าที่รายงาน

เจ้าหน้าที่ของคณะกรรมาธิการการรถไฟแห่งรัฐเท็กซัสไม่พร้อมให้ความเห็นในทันที

เครื่องเจาะสามารถเผาแก๊สได้นานเท่าที่ต้องการหรือไม่?

เครื่องเจาะเท็กซัสสามารถเผาไหม้ก๊าซเป็นเวลา 45 วันภายใต้ใบอนุญาตวูบวาบเริ่มต้นและรับส่วนขยายได้นานถึงหกเดือน ในรัฐเท็กซัส Rystad กล่าวว่า“ สังเกตแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น” ซึ่งก๊าซถูกเผาในหลุมใหม่เป็นเวลาสี่ถึงหกเดือน

ตัวเจาะน้ำมันที่ไม่สามารถเผาไหม้ก๊าซต้องส่งออกหรือปิดบ่อน้ำ แต่ด้วยราคาน้ำมันดิบที่ระดับสูงสุดในรอบห้าเดือนผู้เจาะไม่ต้องการที่จะปิดบ่อน้ำ

นั่นหมายความว่าทุกคนที่ฝึกซ้อมกำลังจ่ายเงินให้ผู้ซื้อเพื่อให้ได้ก๊าซของพวกเขาไหม?

ผู้ใดก็ตามที่ขนส่งก๊าซในท่อจะต้องจ่ายเงินให้ บริษัท ท่อสำหรับการใช้พื้นที่ โดยปกติผู้ผลิตก๊าซหรือลูกค้าชำระค่าธรรมเนียมนี้ แต่สามารถขายก๊าซได้เมื่อสิ้นสุดบรรทัดเพื่อทำกำไร และผู้จัดส่งที่มีข้อตกลงระยะยาวจะไม่ได้รับผลกระทบ

ผู้ที่จ่ายราคาติดลบคือผู้ฝึกซ้อมที่ไม่ได้กระทำการส่งมอบในอดีต เนื่องจากพวกเขาไม่มีที่ว่างในท่อพวกเขาจึงจ่ายเงินให้คนอื่นที่มีอยู่แล้วที่จะใช้ก๊าซนั้นเสียเงินอย่างมีประสิทธิภาพแม้จะผลิตก๊าซ

ท่อใหม่หลายแห่งกำลังทำงานเพื่อบรรเทาข้อ จำกัด แต่โครงการเหล่านั้นจะไม่เปิดให้บริการจนถึงปลายปี 2562 และต่อมา

การรายงานโดย Scott DiSavino; แก้ไขโดย Susan Thomas

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้