น้ำมันร่วงลงเนื่องจากความกังวลต่อการเติบโตทั่วโลก

时间:2019-05-29  author:龚婵  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:64次  ทบทวน:134บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - น้ำมันปรับตัวลดลงจากระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนในวันอังคารหลังจากที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศลดการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกและเมื่อรัสเซียส่งสัญญาณว่าอาจชะลอตัวลงจากข้อตกลงตัดการผลิตกับ OPEC

รูปถ่าย: มุมมองทั่วไปของแหล่งน้ำมัน El Sharara, ลิเบีย 3 ธันวาคม 2014 REUTERS / Ismail Zitouny / รูปถ่ายไฟล์

ภัยคุกคามจากวอชิงตันที่จะลดอัตราภาษีศุลกากรสำหรับสินค้ายุโรปหลายร้อยรายการหยุดการชุมนุมในตลาดหุ้นทั่วโลกซึ่งยังฉุดราคาน้ำมันล่วงหน้า

เบรนต์ตกลงที่ 49 เซนต์ลดลงที่ 70.61 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากแตะระดับ 71.34 ดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ราคาน้ำมันดิบสหรัฐปิดที่ 63.98 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลลดลง 42 เซนต์ต่อวันหลังจากที่ทำจุดสูงสุดในรอบ 5 เดือนที่ 64.79 ดอลลาร์

“ ฉันคิดว่ากองทุนการเงินระหว่างประเทศที่ลดการเติบโตทั่วโลกเป็นลมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวันนี้ที่ฟิวเจอร์สน้ำมันเห็น” ฟิลสตรีทเบิร์ดนักยุทธศาสตร์อาวุโสด้านสินค้าโภคภัณฑ์ของ RJO Futures ในชิคาโกกล่าว

IMF ลดการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกในปี 2562 และเตือนว่าการเติบโตอาจชะลอตัวลงอีกเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าและการที่อังกฤษอาจออกจากสหภาพยุโรปอย่างไม่เป็นระเบียบ

การปรับลดกองทุนการเงินระหว่างประเทศซึ่งเป็นครั้งที่สามนับตั้งแต่เดือนตุลาคมได้เพิ่มความกังวลว่าการชะลอตัวในปีนี้จะส่งผลกระทบต่อการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงและป้องกันไม่ให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้น

ราคาก็ปรับตัวลดลงเช่นรัสเซียซึ่งเป็นผู้มีส่วนร่วมในการลดอุปทานของโอเปกที่หมดอายุในเดือนมิถุนายนส่งสัญญาณเมื่อวันจันทร์ที่มันต้องการที่จะเพิ่มผลผลิตเมื่อมันมาพบกับโอเปกต่อไปเพราะคลังสินค้าที่ลดลง

ในวันอังคารที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินกล่าวว่ารัสเซียไม่สนับสนุนการขึ้นราคาน้ำมันที่ไม่สามารถควบคุมได้และราคาปัจจุบันเหมาะสมกับมอสโก

“ เราพร้อมสำหรับความร่วมมือกับโอเปกในการตัดสินใจ ... แต่ไม่ว่าจะเป็นการตัดหรือเพียงแค่หยุดในระดับปัจจุบันของผลผลิตฉันไม่พร้อมที่จะพูด” ปูตินบอกการประชุมอาร์กติกในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก .

การคว่ำบาตรของสหรัฐต่ออิหร่านและเวเนซุเอลาทำให้การลดกำลังการผลิตโอเปกและความกังวลเพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้เกี่ยวกับเสถียรภาพของผลผลิตลิเบีย สมาชิกโอเปกมีกำลังการผลิตประมาณ 1.1 ล้านบาร์เรลต่อวันหรือมากกว่า 1% ของปริมาณการผลิตทั่วโลก

การเพิ่มขึ้นของการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐและสินค้าคงเหลือยังคงกดดันตลาดอย่างต่อเนื่อง

การผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.43 ล้านบาร์เรลต่อวันในปี 2562 เป็นเฉลี่ย 12.49 ล้านบาร์เรลต่อวันสำนักข่าวกรองพลังงานของสหรัฐ (EIA) เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา [nL1N21R10G]

สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 4.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วเมื่อเทียบกับความคาดหวังของนักวิเคราะห์ที่เพิ่มขึ้น 2.3 ล้านบาร์เรลข้อมูลจากกลุ่มอุตสาหกรรมที่สถาบันปิโตรเลียมอเมริกันเปิดเผยหลังจากที่ราคาตกลง [API / S]

หุ้นดิบที่ Cushing, Oklahoma ซึ่งเป็นศูนย์กลางการจัดส่งลดลง 1.3 ล้านบาร์เรล API กล่าว

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานเผยแพร่ข้อมูลน้ำมันในวันพุธ [EIA / S]

รายงานเพิ่มเติมโดย Alex Lawler ในลอนดอนและ Henning Gloystein สิงคโปร์ แก้ไขโดย Marguerita Choy และ Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้