หุ่นยนต์สามารถเปิดประตูสู่ความลับของมหาพีระมิด

时间:2019-06-22  author:秘皖芸  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:139次  ทบทวน:37บทความ

หุ่นยนต์ตัวเล็กสามารถช่วยไขปริศนาของห้องราชินีใน

ไม่มีใครรู้ว่าที่ใดที่ปล่องอากาศสองลำที่ยังไม่ได้สำรวจนำไปจากห้องโบราณ ความหวังก็คือนักสำรวจอุโมงค์หุ่นยนต์ควบคุมระยะไกล - ซึ่งสามารถผ่านรูที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่าหนึ่งนิ้ว - สามารถเจาะทะลุประตูลับที่ปิดกั้นเพลาและรวบรวมหลักฐานที่กำหนดวัตถุประสงค์ของพวกเขา

ในสหราชอาณาจักรกำลังร่วมมือกับ Supreme Council of Antiquities ในอียิปต์และทีมวิศวกรต่างประเทศเพื่อสร้างบอทซึ่งเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า หลังจากนักมายากลได้ปรึกษากับ King Khufu ของอียิปต์ในขณะที่เขาวางแผนผังปิรามิดของเขา . โครงสร้างถูกสร้างขึ้นในช่วงเวลา 20 ปีที่คิดว่าจะสิ้นสุดประมาณ 2560 ปีก่อนคริสตกาล

หุ่นยนต์ Djedi
หุ่นยนต์ Djedi มี "กล้องงู" ขนาดเล็กที่สามารถบรรจุลงในช่องว่างเล็ก ๆ และมองไปรอบ ๆ Sandro Vannini

บอท Djedi มีอุปกรณ์อัลตราโซนิคขนาดเล็กที่สามารถแตะบนผนังและรับฟังการตอบสนองเพื่อช่วยกำหนดความหนาและสภาพของหินและสว่านเจาะที่สามารถเจาะหิน (ถ้าจำเป็น) ในขณะที่เอาจำนวนขั้นต่ำ วัสดุที่จำเป็น

มันมีเข็มทิศที่แม่นยำและ inclinometer เพื่อวัดทิศทางของเพลา ที่สำคัญมันยังติดตั้งไฟและ "กล้องงู" ที่สามารถมองเห็นได้รอบมุมและหวังว่าจะได้รับข้อมูลใหม่ในเพลาอากาศโค้งซึ่งถูกค้นพบในปี 1872 โดยวิศวกรชาวอังกฤษชื่อ Waynman Dixon

ระหว่างการปฏิบัติภารกิจในปี 1992 นักโบราณคดีได้ส่งหุ่นยนต์อีกตัวหนึ่งชื่อ ขึ้นหนึ่งในอุโมงค์และพบว่ามันถูกบล็อกโดยประตูหินปูนที่มีด้ามจับทองแดงสองด้าม สิบปีต่อมานักวิจัยเจาะผ่านประตูนั้นเพียงเพื่อหาอีกประมาณ 8 นิ้ว

"ประตูที่สองนั้นไม่เหมือนประตูแรก" นักโบราณคดีชาวอียิปต์และหัวหน้าโครงการ Djedi Zahi Hawass กล่าว "ดูเหมือนว่ากำลังฉายหรือปิดบางสิ่งบางอย่างและมีรอยร้าวบนพื้นผิวของมัน"

ธ ปท. Djedi หวังว่าจะผ่านประตูที่สองไปได้ภายในสิ้นปีเพื่อเผยให้เห็นสิ่งประดิษฐ์ที่น่าอัศจรรย์ - หรือถ้าเจอรัลโดริเวร่าอยู่ในสถานที่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายไม่มีอะไรเลย

มหาพีระมิด
นักสำรวจหุ่นยนต์อีกคนกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางมหาปิรามิดแห่งกิซ่าอายุ 4,500 ปี Nina Aldin Thune ผ่าน Wikimedia Commons

(ผ่าน )

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้