Microsoft เตรียมเครื่องมือ CRM ใหม่

时间:2019-11-08  author:伯珙舛  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:83次  ทบทวน:53บทความ
Microsoft วางแผนที่จะก้าวต่อไปสู่ตลาดซอฟต์แวร์การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ด้วยเครื่องมือเดสก์ท็อปใหม่ซึ่งมีกำหนดส่งในปีนี้

เครื่องมือนี้ชื่อ Outlook 2003 พร้อม Business Contact Manager และพัฒนาภายใต้ชื่อรหัส Iris จะ ในเดือนหน้าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวการทดสอบครั้งที่สองของชุดซอฟต์แวร์ Office 2003 ของยักษ์ซอฟต์แวร์ บริษัท ที่ใช้ Redmond, Wash. วางแผนที่จะขายเครื่องมือเพิ่มเติมจาก Outlook รุ่นมาตรฐานที่รวมอยู่ใน Office แล้ว

ซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนการย้าย บริษัท ไปสู่การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) โดยจัดเตรียมเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถจัดการข้อมูลลูกค้าและความสัมพันธ์เป็นส่วนเสริมกับฟังก์ชันอีเมลและปฏิทินที่มีอยู่ของ Outlook

ในขณะที่ Outlook 2003 พร้อม Business Contact Manager มุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้ CRM ระดับเริ่มต้น Microsoft ยังกำหนดเป้าหมาย บริษัท ที่มีพนักงานมากถึง 500 คนด้วย Microsoft CRM ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนมากกว่าที่ เมื่อเดือนที่แล้ว

บริษัท ยังไม่ได้ประกาศหรือเปิดตัว Outlook เวอร์ชันใหม่อย่างเป็นทางการ แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วลูกค้าบางคนแอบดูซอฟต์แวร์เมื่อ Microsoft ซอฟต์แวร์ Office 2003 Beta 2 บนเว็บไซต์ Microsoft Developer Network Microsoft ดึงซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์ในภายหลัง

ตัวแทน Microsoft จะไม่แสดงความคิดเห็นว่า Outlook 2003 พร้อมตัวจัดการการติดต่อทางธุรกิจจะได้รับการบรรจุด้วยชุดโปรแกรม Office 2003 หลักหรือเป็นผลิตภัณฑ์แยกต่างหาก ไม่มีการกำหนดราคา

นักวิเคราะห์กล่าวว่าซอฟต์แวร์ใหม่จะทำให้ บริษัท มีวิธีในการดึงดูดผู้ใช้ Office ที่มีอยู่ให้อัปเกรดเป็นเวอร์ชันที่ใหม่กว่า "ไมโครซอฟท์พยายามที่จะใช้ Office นอกเหนือจากงานด้านการผลิตขั้นพื้นฐานซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะผลักดันการอัพเกรด" Michael Gartenberg นักวิเคราะห์จาก Jupiter Research กล่าว "ด้วยการมอบคุณสมบัติเช่น Business Contact Manager (Microsoft) หวังว่าผู้ใช้ทางธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางจะได้รับความสนใจจากฟีเจอร์เหล่านี้"

นั่นคือการมุ่งเน้นหลักของ Microsoft กับ Office ซึ่งมีคำสั่งมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของตลาดแอปพลิเคชันธุรกิจเดสก์ท็อป สำหรับ Microsoft "ปัญหาเกี่ยวกับ Office 2003 ไม่ได้อยู่ก่อนการแข่งขัน แต่ให้ผู้คนย้ายออก Office รุ่นอื่น" Paul DeGroot นักวิเคราะห์จากนักวิจัยการตลาดทิศทางบน Microsoft กล่าว

อย่างไรก็ตามในขณะที่เป้าหมายซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของ Outlook เวอร์ชันใหม่คือการผลักดันลูกค้าปัจจุบันเพื่ออัพเกรดการติดตั้ง Office ของพวกเขาผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปที่เน้น CRM สามารถสร้างปัญหาให้คู่แข่งได้ นักวิเคราะห์กล่าวว่าหาก บริษัท รับรู้ว่าพวกเขาสามารถรวมจำนวนแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ที่พวกเขาอนุญาตและเพิ่มฟังก์ชั่น CRM ที่ด้านบนของอินเทอร์เฟซ Outlook ที่คุ้นเคยพวกเขาอาจถูกล่อลวงให้ดูผลิตภัณฑ์

การ์เทนเบิร์กผู้คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์กล่าวว่าเป็น "mini-CRM มากกว่าที่จะใช้โปรแกรมอื่นนอกเหนือจากโปรแกรมเช่น GoldMine หรือ Act"

Act พัฒนาโดย Best Software และ GoldMine ซึ่งขายโดย Front Range Systems เป็นผลิตภัณฑ์การจัดการการติดต่อที่เติบโตขึ้นเป็นเครื่องมือ CRM ระดับล่างเนื่องจากทั้งสอง บริษัท พยายามดึงดูดองค์กรขายและ บริษัท ขนาดเล็ก

“ หากคุณสามารถแทนที่ผลิตภัณฑ์ (ของ บริษัท ) อื่นที่คุณจ่ายเงินสองร้อยดอลลาร์ต่อที่นั่งด้วย Office เวอร์ชันใหม่คุณอาจไปหามันได้” DeGroot กล่าว

Greg Head ผู้จัดการทั่วไปของ Act ที่ดีที่สุดซอฟต์แวร์กล่าวว่าเขาไม่ได้ตระหนักถึงคุณลักษณะการจัดการที่ติดต่อภายใน Outlook เวอร์ชันใหม่ แต่ Best กล่าวว่า Best ไม่ถือว่า Outlook เป็นคู่แข่งของ Act

การรวมกันของเครื่องมือ CRM ต่ำและผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรสามารถหนุนความพยายามของ Microsoft ในการแข่งขันกับ Siebel Systems, SAP และ CRM อื่น ๆ และผู้ผลิตซอฟต์แวร์ธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ต่ำสุดเล่นเพื่อความแข็งแกร่งของ Microsoft: ปริมาณ

"สิ่งที่ Microsoft ให้ความสนใจมากที่สุดคือผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณมาก" DeGroot กล่าว "ไม่มีใครสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกมาได้ในราคาที่ถูกไปถึงที่นั่งได้มากเท่าไมโครซอฟต์"

Microsoft สามารถใช้ฐานการตลาดของ Windows และ Office ซึ่งทั้งสองแห่งรวบรวมตลาดมากกว่า 90% เพื่อแข่งขันกับผลิตภัณฑ์ CRM ที่มีต้นทุนต่ำกว่าในขณะที่ขยายโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับความคิดริเริ่ม CRM ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นของ บริษัท

แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ Outlook ใหม่เชื่อมโยงกับ Microsoft CRM อย่างไร ตัวแทน Microsoft จะไม่แสดงความคิดเห็นว่า Outlook เวอร์ชันใหม่มีความสัมพันธ์กับ Microsoft CRM หรือไม่ บริษัท ในอดีตกล่าวว่า Microsoft CRM จะพึ่งพา Outlook และผลิตภัณฑ์ Office อื่น ๆ รวมถึงซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์

แหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับกลยุทธ์ของ บริษัท กล่าวว่า Microsoft จะไม่ผูกผลิตภัณฑ์ทั้งสองเข้าด้วยกันทันที ไททันของซอฟต์แวร์มีความสนใจในการส่งเสริมการอุทธรณ์ของ Office ให้กับธุรกิจขนาดเล็กซึ่งมีความต้องการการจัดการลูกค้าที่แตกต่างกันมากกว่าองค์กรขนาดใหญ่แหล่งข่าวกล่าว ถึงกระนั้นคุณสมบัติบางอย่างของ Outlook 2003 ที่มี Business Contact Manager รวมถึงผู้ติดต่อบัญชีและโอกาสในการขายการติดตามดูเหมือนจะทับซ้อนกับโมดูลของ Microsoft CRM สำหรับพนักงานขาย

ขนาดเล็กใหญ่
“ ทุกคนมีความสนใจในตลาดธุรกิจขนาดเล็กในขณะนี้” DeGroot กล่าว "Oracle สนใจในเรื่องนี้เช่นเดียวกับ IBM Microsoft กำลังพยายามปรับมาตราส่วนขณะที่ IBM กำลังพยายามลดขนาดสิ่งนี้ (Outlook ใหม่) สามารถแปลเป็นตำแหน่งเพิ่มเติมของ Office ในตลาดธุรกิจขนาดเล็ก"

คุณลักษณะจำนวนมากที่มีใน Outlook เวอร์ชันใหม่เป็นส่วนหนึ่งของซอฟต์แวร์ในบางเวลา แต่ บริษัท ที่ใช้เวลาและค่าใช้จ่ายในการสร้างฟอร์มที่กำหนดเองจะสามารถใช้งานได้เท่านั้น Microsoft ยังพบวิธีใหม่ในการใช้คุณสมบัติที่มีอยู่ซึ่งลูกค้าจำนวนมากอาจพบว่ายุ่งยากในการใช้งาน

ตัวอย่างหนึ่งคือคุณสมบัติที่เรียกว่า Journal ซึ่งใช้ในการติดตามการประชุมอีเมลและโทรศัพท์ Business Contact Manager ใช้ Journal เพื่อติดตาม "ประวัติธุรกิจ" ผู้บริโภคมีความสามารถในการติดตามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับบุคคลหรือบัญชีและจัดเรียงกิจกรรมเหล่านั้นตามประเภท นั่นเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของซอฟต์แวร์ CRM

Outlook ใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สร้างบัญชีเพิ่มผู้ติดต่อใหม่ไปยังบัญชีนั้นและติดตามประวัติ ผู้บริโภคสามารถติดตามยอดขายและโอกาสในการขายของบัญชี ตัวเลือกอื่นสร้างรายการผลิตภัณฑ์

นอกเหนือจากระเบียนผู้ติดต่อทั่วไปที่มีอยู่ใน Outlook มาตรฐานผู้ใช้สามารถสร้างระเบียนผู้ติดต่อทางธุรกิจ ระเบียนเหล่านี้ซึ่งสร้างขึ้นบนความสามารถของฟอร์มที่มีอยู่แล้วใน Outlook จะมีพื้นที่สำหรับติดตามกิจกรรมหรือเชื่อมโยงไปยังผู้ติดต่อหรือบัญชีอื่น ๆ

เช่นเดียวกับ Act และ GoldMine Outlook 2003 พร้อมตัวจัดการการติดต่อทางธุรกิจสามารถสร้างรายงานที่แตกต่างกันประมาณ 20 รายงานตั้งแต่ผู้ติดต่อที่ถูกทอดทิ้งจนถึงการอ้างอิงถึงโอกาสในอดีต Microsoft มีตัวกรองที่หลากหลายสำหรับการกลั่นกรองผ่านผู้ติดต่อลูกค้าที่มุ่งหวังและบัญชีเพื่อกำหนดกลยุทธ์การขาย

Outlook ใหม่ยังเชื่อมโยงกับบริการ ListBuilder ของ Microsoft bCentral ธุรกิจสามารถจัดระเบียบและส่งออกผู้ติดต่อสำหรับแคมเปญโฆษณาอีเมล์ที่กำหนดเป้าหมายได้โดยใช้บริการ ListBuilder

การ์เทนเบิร์กของดาวพฤหัสบดีกล่าวว่าการผูกผลิตภัณฑ์บริการประเภทนี้ไม่น่าแปลกใจ "Microsoft มักจะเกี่ยวกับการสร้าง (สัมพันธ์) กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ " เขากล่าว

Alorie Gilbert ของ News.com สนับสนุนการรายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้