ปรับขนาดหัวหน้า Windows ใหม่ของ Microsoft

时间:2019-10-08  author:寿实没  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:161次  ทบทวน:195บทความ
ผู้บริหารการขายชั้นนำของ Microsoft สามารถเติมเต็มหนึ่งในผู้นำด้านเทคนิคของตนได้หรือไม่

เควินจอห์นสัน
เควินจอห์นสัน
ประธานร่วม,
ไมโครซอฟท์

นั่นเป็นคำถามในใจของนักวิเคราะห์เมื่อ Microsoft ว่า อดีตหัวหน้าฝ่ายขายจะประสบความสำเร็จในการเป็นหัวหน้าสถาปนิก Windows Jim Allchin ในปีหน้าเมื่อเขาเกษียณ

จอห์นสันใช้เวลาเกือบ 13 ปีของเขาในไมโครซอฟท์ในการเพิ่มยอดขายและการตลาดของ บริษัท เขามียอดขายติดอันดับเมื่อสองปีก่อนและช่วยให้ไมโครซอฟท์สามารถรักษาอัตราการเติบโตเป็นเลขสองหลักนับเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจสำหรับ บริษัท ขนาดใหญ่เช่นนี้

จอห์นสันยังเป็นหนึ่งในหกผู้บริหารระดับสูงที่ช่วยจัดทำแผนภูมิกลยุทธ์และทิศทางของไมโครซอฟท์ควบคู่ไปกับประธาน Bill Gates และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Steve Ballmer ในฐานะสมาชิกของทีมผู้นำอาวุโสของ บริษัท ดังนั้นเมื่อ Microsoft ส่งมอบหน้าที่รับผิดชอบด้านการขายของ Johnson เมื่อเดือนที่แล้วให้แก่ ของ บริษัท Ballmer Ballmer สัญญาว่าเขาจะมีเรื่องใหญ่ ๆ ให้กับ Johnson

นักวิเคราะห์กล่าวว่าจอห์นสันอาจมีบทบาทใหม่ในฐานะประธานร่วมฝ่ายแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์และบริการของ Microsoft

เป็นคนที่มีความสามารถทางเทคนิคมากเขาเป็นคนที่มีเงิน” Rob Helm นักวิเคราะห์จาก Directions บน Microsoft กล่าว “ เควินเป็นคนของสตีฟเขาเป็นนักธุรกิจที่ยอดเยี่ยม แต่เป็นทักษะที่แตกต่างจากที่อัลลินมี”

สจวร์ตวิลเลียมส์นักวิเคราะห์จาก Technology Business Research กล่าวว่าไมโครซอฟท์อาจใช้วิธีของ Johnson ในการทำงาน

การต่อสู้กับโครงสร้างที่ไม่มั่นคงของตัวเองและการเพิ่มแรงกดดันในการแข่งขัน Microsoft ยังกล่าวอีกว่าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัท จะทำการ หน่วยธุรกิจเจ็ดแห่งออกเป็นสามส่วน บริษัท อาจกำลังมองหาผู้นำที่มีแนวทางปฏิบัติที่เป็นประโยชน์มากกว่าและสอดคล้องกับยางสำหรับงานนั้น

“ พวกเขาจำเป็นต้องดำเนินการและองค์กรก่อนหน้านี้มีอุปสรรคด้านโครงสร้างภายในมากมายสำหรับนวัตกรรมเพราะมีหน่วยธุรกิจที่แตกต่างกันเจ็ดหน่วย” วิลเลียมส์กล่าว

อันที่จริงการปรับโครงสร้างองค์กรและการปรับโครงสร้างองค์กรดูเหมือนจะเป็นจุดแข็งของจอห์นสัน ในฐานะหัวหน้าฝ่ายขายทั่วโลกจอห์นสันมีการปรับโครงสร้างการขายภาคสนามใหม่และดำเนินธุรกิจในเครือที่ได้รับการแต่งตั้งในกว่า 80 ประเทศ เขาเป็นผู้นำการปรับโครงสร้างอีกครั้งก่อนหน้านั้นในฐานะหัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดในละตินอเมริกา

ถึงกระนั้นการเปลี่ยนแปลงอย่างมากของความเป็นผู้นำก็ยังคงมีความเสี่ยงอยู่เสมอ Helm กล่าว

“ จอห์นสันจะต้องพิสูจน์ความน่าเชื่อถือบนท้องถนนของเขาต่อเจ้าหน้าที่วิศวกรรมของเขาเมื่อคนส่วนใหญ่มองข้ามรั้วที่ Google เป็นระยะเวลานาน” เฮล์มกล่าว แน่นอนว่าเวลาเป็นเรื่องยากเพราะ Windows Vista ยังไม่ออกนอกลู่นอกทาง Allchin กำลังขับรถออกไป แต่ (การจากไปของเขา) เป็นสัญญาณผสมกัน "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้