หลังจากที่ผู้ผลิตชิปล่มราคาหน่วยความจำก็สูงขึ้น

时间:2019-09-08  author:明以桌  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:55次  ทบทวน:160บทความ

ราคาชิปหน่วยความจำพุ่งขึ้นเมื่อวันจันทร์ซึ่งเป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับผู้ผลิตชิปที่ได้รับความเดือดร้อนซึ่งถูกจับได้ในราคาที่ลดลงอย่างไม่หยุดยั้ง

ราคาสำหรับ DRAM (Dynamic Random Access Memory) ซึ่งเป็นหน่วยความจำหลักในพีซีพุ่งขึ้นสูงถึง 26 เปอร์เซ็นต์ตามข้อมูลที่ มี อ้างถึงการล้มละลายของ Qimonda ผู้ผลิตชิปในเยอรมนีและดูเหมือนจะบ่งชี้ว่าสิ่งนี้จะช่วยลดแรงกดดันต่อราคาที่เกิดจากอุปทานส่วนเกิน

ราคาของชิปหน่วยความจำ DDR2 (Double Data Rate, รุ่นที่สอง) บางรุ่นเพิ่มขึ้นมากถึง 28 เปอร์เซ็นต์ในวันจันทร์ หน่วยความจำแฟลชเพิ่มขึ้นด้วยชิป 16 กิกะบิตเพิ่มขึ้นมากกว่า 5 เปอร์เซ็นต์

ผู้ค้าชิป DRAM ในเอเชียกลับมาจากวันหยุดยาวปีใหม่ทางจันทรคติในจีนและไต้หวัน

“ ฉันคิดว่ามันเป็นโอกาสครั้งแรกที่ตลาดจะตอบสนองต่อการตายของ Qimonda” Avi Cohen หุ้นส่วนผู้จัดการของ Avian Securities กล่าวซึ่งติดตามตลาดชิปหน่วยความจำ นอกจากนี้เขายังให้เหตุผลว่าการเพิ่มขึ้นของราคาเป็น "คำวิจารณ์ล่าสุดจาก Samsung และอื่น ๆ ของการคาดการณ์ราคาสัญญา DRAM ที่สูงขึ้นเล็กน้อย"

เมื่อเดือนที่แล้ว Qimonda ซึ่งครองส่วนแบ่งการตลาด DRAM ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สามของปี 2008 กลายเป็นผู้ผลิตชิปหน่วยความจำรายใหญ่รายแรกที่ยื่นฟ้องล้มละลายเนื่องจากราคาชิปหน่วยความจำลดลงและวิกฤตสินเชื่อทั่วโลก เจ้าหน้าที่เศรษฐกิจของรัฐแซกโซนีของเยอรมนีกล่าวว่าการเจรจาเกี่ยวกับการหานักลงทุนสำหรับ Qimonda นั้นยังดำเนินอยู่ แต่ผลก็ไม่แน่นอน

นักวิเคราะห์ตลาด iSuppli คาดการณ์ในเดือนธันวาคมว่ารายรับ DRAM จะลดลง 19.8% ในปี 2551 ในบรรดาซัพพลายเออร์ชิปหน่วยความจำ 10 อันดับแรกของโลกรายรับที่ลดลงมากที่สุดคือ Qimonda จากการสำรวจของ iSuppli Hynix ลดลง 29.1 เปอร์เซ็นต์ Nanya Technology Corp. ของไต้หวันลดลงอีก 29.1 เปอร์เซ็นต์; และ Powerchip Semiconductor ซึ่งเป็นของไต้หวันลดลง 23.4 เปอร์เซ็นต์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้