สหภาพยุโรป: โครงการก๊าซทรานส์ - แคสเปียนไม่ได้รับผลกระทบจากสถานะแคสเปี้ยนที่ยังไม่ได้แก้ไข

时间:2019-05-29  author:宇文蛊  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:88次  ทบทวน:39บทความ

บากู - การเจรจาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสถานะทางกฎหมายของทะเลแคสเปียนไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการรับรู้ของโครงการท่อส่งก๊าซข้ามทะเลสาบแคสเปียน อาเซอร์ไบจาน Jerome Pons ได้กล่าว

สหภาพยุโรปในวันจันทร์ตัดสินใจที่จะเปิดการเจรจากับอาเซอร์ไบจานและเติร์กเมนิสถานเพื่อตกลงส่งก๊าซเติร์กเมนิสถานทั่วแคสเปี้ยนไปยังยุโรป คณะกรรมาธิการยุโรปจะนำไปสู่การเจรจาเกี่ยวกับท่อทรานส์แคสเปี้ยนที่เสนอซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมโยงการวางแผนที่เรียกว่าทางเดินใต้มีวัตถุประสงค์เพื่อลดการพึ่งพาการนำเข้าก๊าซรัสเซียของสหภาพยุโรป มอสโคว์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้ตัดสินการตัดสินใจของอียูอย่างรุนแรง

“ บางครั้งท่อถูกวางข้ามเขตแดนที่มีอยู่ซึ่งยังคงต้องมีการตกลงกัน” Pons กล่าว "กรณีดังกล่าวสามารถพบได้บ่อยในสหภาพยุโรปเช่นกันในทะเลเหนือ แต่การพัฒนาโครงการดังกล่าวยังไม่ได้ยุติลงการเจรจาสถานะแคสเปี้ยนระหว่างประเทศชายฝั่งไม่ได้ขัดขวางการก่อสร้างและการดำเนินงานของน้ำมันและ ท่อส่งก๊าซ "

Pons กล่าวว่าการเจรจากับอาเซอร์ไบจานและเติร์กเมนิสถานจะเริ่มเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่ทราบวันที่ของพวกเขา

“ การหารือจะครอบคลุมประเด็นทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินโครงการรวมถึงการก่อสร้างและการว่าจ้างท่อทรานส์แคสเปียนและการรับรู้ข้อตกลงทางการค้า” นายอุปทูตกล่าว

ไปป์ไลน์แคสเปี้ยนถือเป็นส่วนสำคัญของโครงการ Nabucco ซึ่งออกแบบมาเพื่อขนส่งก๊าซจากภูมิภาคแคสเปียนและตะวันออกกลางไปยังสหภาพยุโรป ท่อส่งความยาว 390 กิโลเมตรจะถูกวางจากชายฝั่ง Turkmen ของทะเลแคสเปียนไปยังอาเซอร์ไบจานซึ่งจะเชื่อมโยงกับท่อ Nabucco การพูดคุยระหว่างเติร์กเมนิสถานและสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการก่อสร้างท่อส่งก๊าซแคสเปี้ยนได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ปลายปี 1990 การก่อสร้างได้รับผลกระทบจากสถานะที่ไม่ได้รับการแก้ไขของทะเลแคสเปียนที่อุดมด้วยทรัพยากร

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้