TAP ส่งใบสมัครก๊าซธรรมชาติอิสระไปยังผู้ควบคุมกรีก

时间:2019-05-29  author:居涂章  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:14次  ทบทวน:166บทความ

TAP รายงานว่า Trans Adriatic Pipeline (TAP) ได้ยื่นคำขอสำหรับการก่อสร้างระบบก๊าซธรรมชาติอิสระ (INGS) ถึง RAE ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านพลังงานของกรีกรายงานว่า TAP

ส่วนท่อส่งก๊าซกรีกของ TAP จะมีความยาวประมาณ 465 กม. และจะเริ่มที่ Komotini ซึ่งเชื่อมโยงกับระบบกริดแห่งชาติ ท่อจะข้ามกรีซแอลเบเนียและทะเลเอเดรียติกมาขึ้นฝั่งทางตอนใต้ของอิตาลี

ในฐานะผู้จัดการประจำประเทศของ TAP ในกรีซ Rikard Scoufias กล่าวว่าการส่ง INGS ของ TAP จะเกิดขึ้นในไม่ช้าหลังจากการยื่นขอยกเว้น TPA (Third Party Access) เมื่อเดือนที่แล้วและถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของขั้นตอนสุดท้ายในการสรุปขั้นตอนการขออนุญาต

"การก่อสร้างเองซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท พลังงานที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป (Statoil, EGL และ E.ON) ได้รับการคัดเลือกล่วงหน้าเพื่อนำเงินลงทุนกว่า 1.5 พันล้านยูโรไปยังกรีซและสร้างงานประมาณ 2,000 งาน ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่าเราก้าวหน้าไปมากแค่ไหนกับหน่วยงานของกรีซเกี่ยวกับใบอนุญาตต่าง ๆ ของเราความมุ่งมั่นของเราต่อกรีซมีความมั่นคงเช่นเคยและเราตั้งตารอคอยเรือคู่ค้าที่ยาวนานและมีผล "

TAP พร้อมที่จะเริ่มดำเนินการผลิตท่อส่งก๊าซทางตะวันตกครั้งแรกของตุรกี (คาดว่าจะเสร็จในปี 2560/61) จากชาห์เดนิซ

โครงการท่อส่งก๊าซ TAP ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ South Gas Corridor มองเห็นการส่งออกก๊าซจากภูมิภาค Caspian Sean และตะวันออกกลางสู่ตลาดยุโรป กำลังการผลิตเริ่มต้นของมันจะอยู่ที่ 10 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีและสูงสุดคือ 20 พันล้านลูกบาศก์เมตร ผู้ถือหุ้นของโครงการคือ บริษัท EGL สวิส (42.5 เปอร์เซ็นต์), Statoil นอร์เวย์ (42.5 เปอร์เซ็นต์) และ German E.ON Ruhrgas (ร้อยละ 15) กำลังการผลิตขั้นต้นจะอยู่ที่ 10,000,000 ลูกบาศก์เมตรต่อปีสูงสุด - 20 พันล้านลูกบาศก์เมตร

ก๊าซที่ผลิตภายในระยะที่สองของเขตอาเซอร์ไบจันชาห์เดนิซถือเป็นแหล่งก๊าซหลักสำหรับโครงการเดินก๊าซภาคใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการ TAP มีปริมาณสำรองประมาณ 1.2 พันล้านลูกบาศก์เมตร

สมาคมคาดว่าข้อเสนอที่เป็นรูปธรรมจากโครงการท่อส่งน้ำมันหลายแห่งรวมถึง TAP ภายในวันที่ 1 ต.ค. ซึ่งจะขึ้นอยู่กับเส้นทางการขนส่งที่จะถูกเลือกภายในปลายปีนี้

South Corridor เป็นโครงการพลังงานของสหภาพยุโรปที่ให้ความสำคัญกับเส้นทางการจัดหาพลังงานและแหล่งพลังงานและเพิ่มความมั่นคงด้านพลังงานของสหภาพยุโรป ทางเดินใต้รวมถึงท่อส่งก๊าซ Nabucco, Trans Adriatic Pipeline (TAP), White Stream และ ITGI (ไปป์ไลน์ตุรกี - กรีซ - อิตาลี)

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้