งานเทศกาลเพลงพื้นเมืองของอาเซอร์ไบจานกำลังอยู่ในบากู [PHOTO]

时间:2019-08-01  author:湛鲐丸  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:187次  ทบทวน:50บทความ

โดย Laman Ismayilova

International Mugham Center เป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลเพลงพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจัน

เป้าหมายหลักของโครงการคือการส่งเสริมค่านิยมระดับชาติและระดับจิตวิญญาณและส่งต่อไปยังคนรุ่นอนาคตเทรนด์ไลฟ์รายงาน

ศิลปินชาว Samir Jafarov ศิลปินผู้มีเกียรติ Anar Shushali, Ilaha Efendiyeva, Afag Abbasova, Jahangir Jahangirov นักร้องประสานเสียงของอาเซอร์ไบจานโทรทัศน์และวิทยุวง Sevil นักร้องภายใต้การกำกับดูแลของ Rena Talibova และ State Choir คอนเสิร์ต.

เทศกาลเพลงลูกทุ่งอาเซอร์ไบจานจัดขึ้นที่บากูตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 12 ตุลาคม

ในช่วงเทศกาลเพลงพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจันจะถูกนำเสนอในการตีความต่าง ๆ - พร้อมกับวงดุริยางค์ซิมโฟนีพร้อมกับการแต่งเพลงแจ๊สโดยนักร้องและวงดนตรี

การประชุมทางวิทยาศาสตร์จัดขึ้นโดยการมีส่วนร่วมของนักวิจัยในสาขาการศึกษาเพลงพื้นบ้านการประพันธ์เพลงจากกองทุนทองคำวิทยุและการประพันธ์เพลงพื้นบ้านที่ถูกลืมและหายากเพลงที่ส่งจากรุ่นสู่รุ่นในภูมิภาคของประเทศ . นักร้องพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงและตัวแทนของเยาวชนที่มีความสามารถมีส่วนร่วมในเหตุการณ์

ผู้จัดงานรวมถึงMədəniyyət TV, กระทรวงวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจาน, ศูนย์ Mugham นานาชาติ, Conservatory แห่งชาติ, Philharmonic วิชาการของรัฐอาเซอร์ไบจาน, สถาบันดนตรีบากู, สมาคมนักแต่งเพลงอาเซอร์ไบจานและสถาบันคติชนวิทยา

เพลงลูกทุ่งของอาเซอร์ไบจานถูกสร้างขึ้นใกล้เคียงกับดนตรีพื้นบ้าน นี่คือภาพสะท้อนในโครงสร้างของพวกเขา พื้นฐานของเนื้อเพลงคือรูปแบบร้อยกรองของบทกวีพื้นบ้าน (bayati, goshma)

คุณสมบัติที่โดดเด่นของเพลงพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจันคือรูปแบบที่ชัดเจนของคำลงท้าย

อย่างไรก็ตามโดยไม่คำนึงถึงจำนวนข้อในเพลงพวกเขาสัมผัสเป็นคู่หรือสามถึงสี่บรรทัด นอกจากนี้เพลงพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจันยังมีลักษณะที่เกินจริง ส่วนใหญ่หมายถึงเพลงเสียดสีและการ์ตูน

พันธมิตรสื่อของกิจกรรมคือ Azernews.az, Trend.az, Day.az, Milli.az

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้