มันเป็นเอกฉันท์ นักเขียนบล็อกเกลียด 'MacBook Pro'

时间:2019-08-29  author:平钚揖  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:128次  ทบทวน:74บทความ

สำหรับความตื่นเต้นทั้งหมดที่อยู่รอบ ๆ คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Intel ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แรกของ Apple Computer ที่ Steve Jobs CEO ของ บริษัท Apple ได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ Macworld 2006 มีความสนใจที่น่าประหลาดใจจำนวนมากที่มุ่งเน้นการวิเคราะห์ชื่อของ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด

MacBook Pro

งานเน้นสองรุ่นใหม่ของบรรทัดซึ่งกีฬา 1.67GHz และ 1.83GHz โปรเซสเซอร์ Intel และจะออกในเดือนกุมภาพันธ์ จ๊อบส์เรียกพวกเขาว่าเป็นโน้ตบุ๊ก Mac ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยไม่ต้องสงสัยเลยว่าหูของผู้ฟังจะฟัง แต่ชื่อของแล็ปท็อปเครื่องใหม่นั้นดูจะสั่นสะเทือนกว่าเดิมเล็กน้อย บรรทัดใหม่นั้นเกิดจากการเปลี่ยนชื่อเนื่องจากชิป PowerPC หลุดไปทำให้ชื่อเล่น "PowerBook" ก่อนหน้าไม่เกี่ยวข้อง แต่นักเขียนบล็อกหลายคนรู้สึกว่าสไตล์และปรมาจารย์ด้านการตลาดของ Apple นั้นทำได้ดีกว่าในการเปลี่ยนชื่อแล็ปท็อป การวิพากษ์วิจารณ์ในโลกบล็อกมีตั้งแต่ความรู้สึกที่ว่าคำว่า "MacBook" นั้นน่าเกลียดเพียงแค่ความคิดที่ว่าการเพิ่ม "Pro" เข้ากับชื่อเป็นการตอบสนองต่อความเชื่อมั่นในฝูงชนต่อต้านแอปเปิลที่ Mac ไม่ใช่สำหรับมืออาชีพ บางคนคาดการณ์ว่าการกำหนดอาจหมายถึงสายแล็ปท็อปที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าอาจอยู่ในการทำงาน

ไม่ว่าชื่อใหม่อาจจะหรืออาจจะไม่บ่งบอกก็ได้ แต่ก็มีความเศร้าโศกในบล็อกสปอตที่ Apple ซึ่งเป็น บริษัท ที่มีความภาคภูมิใจอย่างมีสไตล์มากพอ ๆ กับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ควรใช้เวลาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในการระดมสมอง

การตอบสนองของชุมชนบล็อก:

"(The) ชื่อแย่มาก - ฉันหมายถึงน่ากลัวเหมือนซอฟต์แวร์บัญชี Mac รุ่นหนึ่งจากปี 1987"
-

"MacBook Pro เป็นชื่ออ่อนแอให้ฉันพูดอีกครั้ง: MacBook Pro เป็นชื่ออ่อนแอแล้ว iBook Pro หรือ PowerBook Core Duo เป็นยังไงบ้างแน่ใจว่า" พลัง "หายไป (ไม่ใช่ชิป PowerPC อีกต่อไป) แต่มันได้รับแล้ว PowerBook นานมาก "
-

"รูปแบบการตั้งชื่อใหม่นี้ทำให้ฉันคิดว่าถ้าพวกเขาเรียกโน้ตบุ๊กมืออาชีพ MacBook Pro แล้วรุ่นผู้บริโภคจะเป็น MacBook Lite หรือไม่มันอาจเป็น mini mini ของ MacBook ซึ่งจะทำให้มันเป็นญาติของเดสก์ทอปผู้บริโภค Mac mini อีกความคิดหนึ่งคือโมเดลผู้บริโภคอาจตกอยู่ภายใต้เดสก์ท็อปของผู้บริโภค iMac และอาจเรียกว่า iMacBook จากนั้นเครื่องระดับมืออาชีพทั้งหมดจะเป็น Macs และเครื่องผู้บริโภคจะเป็น iMacs: Mac Pro, MacBook Pro iMac และ iMacBook ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม "
-

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้