นายกเทศมนตรีหญิงคนแรกของนิวออร์ลีนส์เป็นผู้นำเมืองในช่วงครบรอบ 300 ปี

时间:2019-06-08  author:铁锈五  แหล่ง:ลงทะเบียนออนไลน์รอยัล  หมวด:31次  ทบทวน:12บทความ

(รอยเตอร์) - สมาชิกสภาเทศบาลเมืองนิวออร์ลีนส์ที่เปิดตัวอาชีพทางการเมืองหลังจากช่วยเพื่อนบ้านของเธอฟื้นตัวจากพายุเฮอริเคนแคทรีนาได้รับเลือกให้เป็นนายกเทศมนตรีหญิงคนแรกของเมืองในช่วงสุดสัปดาห์นี้

LaToya Cantrell, 45, ในวันเสาร์ที่พ่ายแพ้อดีตผู้พิพากษาศาลเทศบาล Desiree Charbonnet ในการเลือกตั้งที่ไหลบ่าพิเศษเพื่อแทนที่มิทช์ Landrieu ผู้หญิงทั้งคู่เป็นชาวแอฟริกัน - อเมริกัน

Cantrell จะเข้ารับตำแหน่งเป็นนายกเทศมนตรีคนที่ 51 ของนิวออร์ลีนส์ในเดือนพฤษภาคม 2018 เนื่องจากเมือง Louisiana ฉลองครบรอบ 300 ปีของการก่อตั้งโดยฝรั่งเศสในปี 1718

“ เกือบ 300 ปีที่ผ่านมาเพื่อนของฉันและในนิวออร์ลีนส์เรายังคงสร้างประวัติศาสตร์อยู่” Cantrell กล่าวในการกล่าวคำปราศรัยชัยชนะแก่ผู้สนับสนุนในวันเสาร์

“ เราไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่จำเป็นและไม่มีอีกต่อไป” เธอกล่าว “ เมืองของเรายังคงเติบโตและให้โอกาสที่แท้จริง พายนั้นเริ่มใหญ่ขึ้นเพื่อให้เราทุกคนสามารถแบ่งปันมันได้ชนะในเมืองของเรา”

Cantrell และ Charbonnet เป็นผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดในสาขาที่มีผู้สมัคร 18 คนในการเลือกตั้งทั่วไปเดือนตุลาคม

ผู้หญิงทั้งสองได้รับแรงดึงดูดทางการเมืองจากคำตอบของพวกเขาที่มีต่อแคทรีนาซึ่งทำลายล้างเมืองนิวออร์ลีนส์ในปี 2548 มีผู้เสียชีวิตกว่า 1,800 คน

Cantrell เป็นหนึ่งในผู้นำของความพยายามระดับรากหญ้าที่จะต่อสู้กับข้อเสนอของคณะกรรมการที่ปรึกษาของเมืองเพื่อเปลี่ยนย่าน Broadmoor ของเธอในเข็มขัดสีเขียวหลังจากที่ถูกน้ำท่วมอย่างรุนแรงจากพายุเฮอริเคนที่เกี่ยวข้อง สาเหตุผลักดันให้เธอได้ที่นั่งในสภาเทศบาลเมืองในปี 2555

Charbonnet ซึ่งเป็นผลพวงจากการเลือกตั้งของเมือง Katrina ได้รับเลือกให้เป็นสำนักงานจำนองเพื่อเปิดใหม่โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

การรายงานโดยบาร์บาร่าโกลด์เบิร์กในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Lisa Von Ahn

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้